Anh có thể thu về 700 triệu USD nhờ đám cưới của Hoàng tử Harry

Hoàng tử Harry và hôn thê Meghan Markle. Ảnh: AFP.

Hoàng tử Harry và hôn thê Meghan Markle. Ảnh: AFP.

Hôn lễ giữa Hoàng tử Harry, 33 tuổi, và hôn thê Meghan Markle, 36 tuổi, sẽ được tổ chức vào ngày 19/5 tại Lâu đài Windsor, nơi ở của Hoàng gia Anh trong gần 1.000 năm qua, theo Reuters.

Cơ quan Thống kê Quốc gia Anh (ONS) cho biết đám cưới của Hoàng tử William và Công nương Kate Middleton hồi tháng 4/2011 đã thu hút thêm gần 350.000 khách du lịch tới nước này so với cùng kỳ năm 2010.

Công ty tư vấn giá trị doanh nghiệp Brand Finance dự đoán lượng du khách tới Anh sẽ đạt mức tăng trưởng tương tự trong năm nay khi đám cưới của Hoàng tử Harry diễn ra và mang lại nguồn thu khoảng 680 triệu USD.

“Chúng tôi ước tính Anh sẽ thu được gần 270 triệu USD từ các hoạt động như du lịch, đi lại và dịch vụ khách sạn”, giám đốc điều hành Brand Finance David Haigh cho hay.

Bên cạnh đó, hoạt động tổ chức tiệc tùng, ăn mừng sẽ mang lại hơn 200 triệu USD và doanh thu bán áo, mũ cùng các đồ lưu niệm khác đạt khoảng 67 triệu USD. Ngoài ra, đám cưới cũng tiết kiệm cho Anh hơn 135 triệu USD chi phí quảng bá hình ảnh đất nước.

Vũ Hoàng