Ban tổ chức Miss Grand: ‘Huyền My cần tự tin hơn’

Tối 23/10, ông Trần Minh Tiến – trưởng ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2017 tại Việt Nam – có cuộc trao đổi với báo giới.

Ông Minh Tiến phủ nhận các ý kiến cho rằng Huyền My là thí sinh nước chủ nhà, dễ được ưu ái hơn. Ông cho biết mọi thí sinh đều phải tuân thủ kỷ luật, hoạt động với lịch trình dày đặc. “Có những hôm, các người đẹp biểu diễn xong lúc 22h30 liền phải tham gia một chương trình giao lưu nội bộ để livestream trên fanpage đến khuya. Sau đó, họ phải họp đến 1h sáng, về đến phòng khách sạn là 2h. Họ đều xác định phải vượt qua chính mình. Huyền My không phải trường hợp ngoại lệ”, đại diện ban tổ chức chia sẻ.

ban-to-chuc-miss-grand-huyen-my-can-tu-tin-hon

Đại diện Việt Nam – Huyền My trong đêm bán kết 23/10.

Ông Tiến cho biết ban giám khảo đang đánh giá Huyền My nằm trong top những thí sinh thể hiện tốt, nhưng cần tự tin hơn. “Ban đầu cô ấy còn rụt rè nhưng càng về cuối cuộc thi, cô ấy thay đổi tích cực”, ông nhận xét.

* Huyền My catwalk với bikini

Những người đẹp gặp điều kiện khó khăn – chẳng hạn thí sinh Haiti, được ban tổ chức cố gắng hỗ trợ. Tuy nhiên, ông Tiến nhấn mạnh mặt bằng chung, thí sinh không có hoàn cảnh quá khổ cực, vì vốn đã được đơn vị ở quê nhà tài trợ khi đi thi. Ông cho biết không có chuyện nhiều người đẹp thiếu thốn cả vé máy bay, chỗ ở.

Ông Tiến cũng bác bỏ việc chất lượng thí sinh năm nay kém so với các năm. Ông cho biết có sự tuyển chọn kỹ lưỡng ở đầu vào. Đại diện Hong Kong – thí sinh đang gây tranh cãi về nhan sắc – cũng do đài truyền hình TVB chọn qua một cuộc thi. Theo ông, một số thí sinh sang Việt Nam bị chê về ngoại hình nhưng ở quê nhà, họ đáp ứng được chuẩn về sắc đẹp. “Ví dụ, nước Anh hai năm liền đều cử người da màu đi thi và thường cử những người thấp, chỉ nhỉnh hơn 1,6 m. Về mặt bằng chung, thí sinh năm nay đẹp hơn năm ngoái”, người đại diện khẳng định.

ban-to-chuc-miss-grand-huyen-my-can-tu-tin-hon-1

Đại diện Hong Kong trong đêm bán kết.

Sau đêm bán kết, Top 20 người đẹp được chọn để vào chung kết. Họ đều ngang ngửa về nhan sắc, do đó tiêu chí được giám khảo hướng tới là tiếng Anh tốt, sự tự tin và khả năng diễn thuyết.

Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2017 sẽ lưu lại Thái Lan nhiều tháng để hoàn thành các nghĩa vụ. Sau đó, cô sẽ đến khoảng 10 nước, thăm nạn nhân chiến tranh, truyền thông điệp hòa bình của cuộc thi.

Ban tổ chức tin rằng cuộc thi sẽ đáp ứng kỳ vọng quảng bá du lịch địa phương. Ông lấy dẫn chứng về việc 77 thí sinh cuộc thi vào động Thiên Đường, tỉnh Quảng Bình, chụp hình và chia sẻ với lượng người theo dõi trên trang cá nhân. Fanpage cuộc thi có khoảng 2,3 triệu người đăng ký, tạo hiệu ứng trong việc livestream cảnh đẹp Quảng Bình với lượng người xem đạt 40 triệu người trên thế giới. “Chúng tôi dự kiến sau đêm chung kết, tổng số người biết đến cuộc thi qua fanpage là 60 triệu người”, ông Trần Minh Tiến chia sẻ.

Tam Kỳ