Bayer hỗ trợ gần 500 triệu cho nhân viên thực hiện dự án thiện nguyện

6 dự án gồm cải thiện điều kiện học tập, vui chơi cho trẻ em vùng sâu vùng xa; hướng dẫn cư dân vùng ven TP HCM phân loại rác thải sinh hoạt và ủ phân từ rác thải hữu cơ; hỗ trợ đồng bào thiểu số có nguồn nước sạch; bảo vệ và nâng cao kỹ năng sống cho trẻ em cơ nhỡ và thanh thiếu niên miền Nam Việt Nam; bảo vệ trẻ em vùng sông nước, nâng cao kiến thức cho bệnh nhân ung thư và gia đình của họ.

Ông Kemal Malik, thành viên Hội đồng Quản trị của Bayer AG, chịu trách nhiệm về chương trình đổi mới và cũng là thành viên của Ban chấp hành Bayer Cares Foundation cho biết, nhiều nhân viên đang sử dụng chuyên môn và kinh nghiệm của mình để hoạt động tình nguyện. “Họ đã sử dụng sức mạnh của sự thay đổi góp phần giải quyết các thách thức mà xã hội đang đối mặt và thổi sức sống mới cho cộng đồng”, ông Kemal Malik nói.

Tiêu biểu, dự án “Cải thiện điều kiện học tập và vui chơi cho trẻ em vùng sâu vùng xa” do anh Nguyễn Văn Thành, nhánh Thuốc Thú y Thủy sản phụ trách được tài trợ gần 7,2 triệu đồng.

Dự án đã trang bị mái che sân trường rộng 896 m2 (28mx32m) bằng lưới nhựa, giúp 400 học sinh trường trường Tiểu học Tân Mỹ huyện Bắc Tân Uyên, Bình Dương tránh ánh nắng gay gắt của miền Đông Nam bộ để có sức khoẻ tốt hơn.

Giờ tập thể dục dịu mát khi được trang bị mái che.

Giờ tập thể dục dịu mát khi được trang bị mái che.

Một dự án khác là “Bảo vệ trẻ em vùng sông nước” do chị Hồ Thị Ngọc Thủy, khối Dịch vụ chung phụ trách. Nhóm thiện nguyện của chị Thủy đã cung cấp phao và hướng dẫn trẻ em về hành động an toàn trong quá trình vượt sông bằng thuyền, hướng dẫn cách ứng phó và làm thế nào để cấp cứu cho bản thân và những người khác liên quan đến tai nạn sông nước.

Với kinh phí thực hiện khoảng 60 triệu đồng, dự án đã thực hiện đến 109 học sinh tiểu học và trung học từ 3 huyện Giồng Trôm, Bình Đại và Châu Thành tỉnh Bến Tre và 200 em học sinh ở huyện Mộc Hóa, tỉnh Long An thuộc vùng Đồng Tháp Mười của đồng bằng sông Cửu Long.

Ngoài nội dung chia sẻ và cặp phao cứu sinh được trao tặng trong đợt này, nhóm dự án còn hướng dẫn các em học sinh biện pháp vệ sinh cá nhân như đánh răng và rửa tay, rửa mặt đúng cách.

Hướng dẫn học sinh sử dụng áo phao.

Hướng dẫn học sinh sử dụng áo phao.

“Đây là hoạt động thiết thực cho trẻ em vùng sông nước, đặc biệt là các em đi học bằng phương tiện đường thủy. Ngoài ra, dự án còn góp phần giáo dục cho các em học sinh có tính tự giác mặc cặp phao khi đi lại trên các phương tiện đường thủy để tránh những tai nạn đáng tiếc”, chị Hồ Thị Ngọc Thủy chia sẻ.

Dự án “Hỗ trợ tâm lý và nâng cao kiến thức cho bệnh nhân ung thư và gia đình của họ” do chị Đinh Trần Mai Quế Dung, khối dịch vụ chung thực hiện được Bayer tài trợ kinh phí khoảng 65 triệu đồng.

Chương trình này hỗ trợ Hội bệnh nhân ung thư ở Bệnh viện huyện Thủ Đức TP HCM với các hoạt động như: tổ chức tập huấn chuyên đề dinh dưỡng, chăm sóc bệnh nhân ung thư, chuyến dã ngoại dành cho bệnh nhân…

Chuyến đi dã ngoại cho bệnh nhân ung thư.

Chuyến đi dã ngoại cho bệnh nhân ung thư.

“Đây sẽ trở thành mô hình thí điểm và tiếp tục triển khai ở quy mô rộng hơn trong các câu lạc bộ ung thư khác nhằm giảm gánh nặng tâm lý cho bệnh nhân ung thư và gia đình của họ”, chị Đinh Trần Mai Quế Dung, thành viên ban phụ trách dự án chia sẻ.

Ông Kohei Sakata – Tổng giám đốc Bayer Việt Nam chia sẻ, các dự án đã góp phần mang lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho cộng đồng dân cư xung quanh công ty Bayer. Hơn nữa, những chương trình này tập trung vào các lĩnh vực quan trọng là khoa học giáo dục, chăm sóc sức khỏe và dinh dưỡng. Các ý tưởng mới đã giúp giải quyết nhiều vấn đề với cách tiếp cận sáng tạo nên được đánh giá cao. Điều đó đã chứng minh tâm huyết của nhân viên Bayer Việt Nam cùng chung tay vì cuộc sống tốt đẹp hơn cho cộng đồng, đúng với tinh thần sứ mệnh của Tập đoàn Bayer.

Được triển khai toàn cầu năm 2013, 508 dự án tình nguyện viên của nhân viên Bayer tại 66 quốc gia đã được quỹ Bayer Cares Foundation tài trợ với tổng trị giá hơn 1,76 triệu euro. Sắp tới, trong năm 2018, Bayer Việt Nam sẽ tiếp tục có 6 dự án được nhận tài trợ và thực hiện trong cộng đồng.

Thu Ngân