Ca sĩ Huy Cường ra mắt album bolero ở tuổi 50

Huy Cường cho biết ở tuổi 50, anh tự tin đủ trải nghiệm để hát bolero một cách “ngọt ngào, sâu sắc”. Album Thuở ấy có em của Huy Cường tập hợp nhiều sáng tác quen thuộc như Cây khế tương tư, Mùa xuân đó có em, Chiều xuân xa nhà, Liên khúc Trường cũ tình xưa, Linh hồn tượng đá, Ngọn trúc đào, Em về kẻo trời mưa, Đoạn buồn cho tôi, Mười năm tình cũ, Chuyến tàu hoàng hônNhiều nhạc phẩm được êkíp hòa âm, phối khí theo phong cách mới. Nam ca sĩ đang thực hiện quay MV cho một số ca khúc.

* Huy Cường hát “Thành phố mưa bay”

Ca sĩ Huy Cường ra mắt album Bolero ở tuổi 50
Ca sĩ Huy Cường ra mắt album Bolero ở tuổi 50

Huy Cường chia sẻ anh đi hát khi đã ở tuổi trung niên, ngoại hình không còn bắt mắt nên gặp nhiều khó khăn để có thể sống với nghề. “Vài năm trước, khi các bầu sô chưa biết đến mình, tôi phải đi hát lót, cát-xê không cao nên việc lấy tiền túi ra bù là chuyện bình thường”, Huy Cường nói.

Ca sĩ kể một lần, anh đưa con gái đi chơi. Vì không đủ tiền bắt taxi hoặc xe ôm, anh đành thuyết phục cô bé cùng đi bộ để tập thể dục. Anh nhiều lần khóc vì không chăm lo cho con tốt. “Vài năm gần đây, thị trường Bolero ở miền Bắc phát triển hơn, vì thế, tôi nhận show ổn định, thu nhập được cải thiện đáng kể”, Huy Cường bày tỏ.

Ca sĩ Huy Cường.

Ca sĩ Huy Cường nằm trong số không nhiều ca sĩ đất Bắc theo đuổi dòng bolero.

Ngoài ca hát, Huy Cường còn tham gia diễn xuất trong phim hài Tết Đại gia chân đất 8 của đạo diễn Bình Trọng và thể hiện ca khúc chủ đề trong phim. Năm nay, anh còn thử sức với một số dự án phim ngắn.

Huy Cường sinh năm 1968. Anh xuất thân là diễn viên Đoàn cải lương Hải Phòng. Anh từng ra mắt album Thành phố mưa bay (2016) và Đêm buồn phố thị (2017).

Hà Thu