Chi nhánh Viettel tại châu Phi nhận giải thưởng quốc tế

Halotel được vinh danh tại hạng mục “Doanh nghiệp phát triển nhanh nhất khu vực Trung Đông và châu Phi” trong hệ thống Giải thưởng kinh doanh quốc tế (Stevie Awards 2017) vừa được tổ chức tại Tây Ban Nha.

Đây là giải thưởng được tổ chức thường niên, nhằm tôn vinh những thành tựu, đóng góp tích cực của doanh nghiệp, cá nhân trên toàn cầu đối với lợi ích cộng đồng, trong đó có lĩnh vực công nghệ thông tin và viễn thông.

Doanh nghiệp được đánh giá cao nhờ tốc độ phát triển nhanh chóng. Trong vòng chưa đầy 3 tháng từ khi cung cấp dịch vụ vào tháng 10/2015, Halotel đã có một triệu khách hàng và sau 9 tháng triển khai con số này là 2 triệu. Tính đến tháng 10, Halotel đã có hơn 3,5 triệu khách hàng.

Đại diện Viettel cho biết, đây là tốc độ phát triển khách hàng nhanh nhất trong số tất cả các thị trường (cả Việt Nam và quốc tế) mà Tập đoàn Viettel từng đầu tư, vượt qua cả những công ty đã kinh doanh trên 10 năm ở thị trường này.

Trong tháng 7 và tháng 8/2017, tốc độ tăng trưởng thuê bao của Halotel chiếm tới 50% trên tổng số 427.500 thuê bao mới ra nhập thị trường này. Khi đất nước này áp dụng quy định chuyển mạng giữ số từ tháng 3/2017, Halotel là một trong những doanh nghiệp có tỷ lệ khách hàng chuyển sang dùng cao nhất, tăng khoảng 1.000 thuê bao mỗi tháng.

chi-nhanh-vietteltai-tanzania

Đại diện Viettel nhận giải thưởng Stevie Awards 2017 tại Barcelona.

Để đạt được thành tựu này, Viettel đã xây dựng hạ tầng viễn thông lớn nhất Tanzania chỉ trong vòng 9 tháng, với 2.500 trạm BTS và 18.000 km cáp quang, phủ 90% diện tích người dân đang sống. Tập đoàn đến từ Việt Nam cũng xây dựng, cung cấp kết nối băng rộng di động tới 3.000 ngôi làng tại Tanzania, vốn chưa từng được kết nối Internet hay viễn thông di động trước đó.

Tanzania hiện là thị trường có dân số đông nhất (55 triệu người) và cũng được đầu tư lớn nhất châu Phi (khoảng 800 triệu USD) của Tập đoàn Viettel. Trước khi cung cấp dịch vụ, dự án của Viettel tại Tanzania được đánh giá là “Dự án đầu tư tốt nhất năm 2014 khu vực Đông, Tây và Trung Phi” tại Hội nghị nhà đầu tư toàn cầu 2015.

Ngoài chiến lược kinh doanh và đầu tư hạ tầng mạnh mẽ, Halotel còn có một ứng dụng đặc biệt góp phần thúc đẩy tăng trưởng thuê bao nhanh chóng tại đây.

Theo đó, Halotel cung cấp một ứng dụng để đăng ký thông tin thuê bao cá nhân trên smartphone có tên MBCCS dành cho người bán hàng. Nhờ ứng dụng này, người bán có thể chụp ảnh người mua sim, lấy chữ ký và làm đăng ký thông tin cá nhân ở bất kỳ nơi đâu, đồng thời cập nhật luôn vào hệ thống của Halotel (ở châu Phi yêu cầu chủ thuê bao phải chụp hình và ký trực tiếp lên tờ đăng ký thông tin).

Ngoài giải thưởng này, trước đó, Halotel cũng được Purple Cow Media Limited – tổ chức thẩm định năng lực doanh nghiệp lớn nhất tại Tanzania bình chọn là “Doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất của năm” và “Doanh nghiệp viễn thông của năm” trong giải “Tanzania Leadership Award 2016”.

Huệ Chi