Chụp ảnh kỷ yếu đẹp

Chụp ảnh kỷ yếu là một trong những sự kiện quan trọng nhất trong cuộc đời mỗi bạn sinh viên. Thật hạnh phúc biết bao khi được khoác lên mình chiếc áo cử nhân.

Được cầm trên tay tấm bằng đỏ – thành quả của một chặng đường dài. Bộ ảnh kỷ yếu sẽ giúp bạn lưu niệm những gì thiêng liêng, cao quý ấy.

Chụp ảnh kỷ yếu đẹp

Nhưng có lẽ không phải bạn nào cũng hiểu rõ ý nghĩa của sự kiện quan trọng này nên không phải ai cũng biết làm sao để chụp ảnh kỷ yếu đẹp.

thiet-ke-in-ky-yeu-lop (3)

Một bộ phận không nhỏ các bạn chụp ảnh kỷ yếu theo phong trào, đơn giản chỉ là thấy người khác chụp mình cũng chụp thôi. Như vậy bức ảnh sẽ không thực sự chất lượng, nó chỉ mang tính chất khoe khoang.

Bộ ảnh kỷ yếu sẽ ghi lại được đầy đủ từ không khí trang trọng nâng niu khi các bạn đánh dấu bước ngoặt trong cuộc đời  đến những phong cách tạo dáng tinh nghịch thể hiện sự trẻ trung, năng động của sinh viên.

Để chụp ảnh kỷ yếu đẹp phải có sự cộng hưởng của nhiều yếu tố khác nhau: như máy ảnh hiện đại, kĩ thuật chụp ảnh, nhiếp ảnh gia, lựa chọn địa điểm đẹp, ý nghĩa, trang phục, make up…

thiet-ke-in-ky-yeu-lop (8)

Yếu tố ảnh hưởng tới chụp ảnh kỷ yếu đẹp

Vậy nếu bạn muốn chụp ảnh kỷ yếu đẹp hãy chú ý chuẩn bị tốt những vấn đề dưới đây nhé!

Về trang phục mặc chụp kỷ yếu
Đối với các bạn nam: cần phải chú ý đầu tóc, một số bạn hơi vụng về khoản này đều này ảnh hưởng tới mọi người và làm mất đi sự cân bằng của bố cục bức ảnh.  

Chọn 1 bộ đồng phục complex thống nhất với các bạn trong lớp, lưu ý là bạn cần lựa bộ đồ vừa chuẩn size giúp bạn thoải mái trong quá trình chụp cũng như tránh gặp phải những sự cố đáng tiếc.

thiet-ke-in-ky-yeu-lop (6)

Đối với các bạn nữ:  Áo dài: Áo dài là trang phục truyền thống khá đẹp, nhưng đừng quá cầu kì trong họa tiết trang trí. Một chiếc áo dài cách tân quá lố sẽ gây phản cảm nhiều hơn việc tôn lên vẻ đẹp dịu dàng của nữ sinh. 

Makeup nhẹ nhàng chú ý đôi mắt và đôi môi, 2 nơi ấy sẽ truyền tải được rất nhiều vẻ đẹp của bạn đấy.

Thời gian chụp ảnh kỷ yếu:

Mùa thu (tháng 10-11): Sáng: 08h30 – 11h00 Chiều: 15h00 – 16h30
Mùa đông (tháng 12-1): Sáng: 09h30 – 11h30 Chiều: 14h00 – 16h00

Chụp ảnh kỷ yếu bao gồm cả một tập thể, chính vì vậy mỗi bạn cần sắp xếp thời gian cá nhân để không làm ảnh hưởng tới các bạn trong lớp. Tránh tình trạng trễ hẹn, giờ cao su khiến mọi người và thợ ảnh bực mình. Khi đó bạn sẽ khó để có được những bức ảnh đẹp. Gây ấn tượng, tạo thiện cảm sẽ giúp hành trình của bạn thú vị hơn nhiều.

thiet-ke-in-ky-yeu-lop (4)

Những  địa điểm chụp ảnh kỷ yếu đẹp

Chụp ảnh kỷ yếu đẹp thường chụp ở 2-3 địa điểm. Trong đó 1 địa điểm thường là trường bạn. Các địa điểm khác có thể thảo luận và thống nhất với mọi người. Bạn nên chú ý đến những địa điểm có không gian rộng như Văn Miếu và Hoàng Thành để có thể thoải mái tạo hình, tạo kiểu nha.

Nên chụp các ảnh như nào

Ảnh kỷ yếu thường bao gồm kiểu các ảnh sau:
– Tập thể lớp 2 kiểu (kiểu cả lớp mặc áo cử nhân, kiểu nam mặc vest+ nữ mặc áo dài)

Tập thể nữ, tập thể nam,
– Ảnh cá nhân mỗi người tối thiểu 1 tấm
– Các ảnh nhóm, đôi/cặp tùy ý…
*  Lưu ý: Các bạn cần utiên thực hiện những bức ảnh tập thể trước, sau đó sẽ đến phần “đánh lẻ” từng nhóm, từng thành viên.

thiet-ke-in-ky-yeu-lop (1)

Một số vấn đề khác:

+ Nước và bữa sáng là điều khá quan trọng với chuyến đi tiêu tốn nhiều năng lượng. Bạn cũng có thể dự trù thêm một số đồ ăn nhanh để bổ sung khi năng lượng bị tiêu hao.

+ Khăn giấy: Tham gia hành trình tất nhiên bạn sẽ phải cháy hết mình nhưng mồ hôi lại là điều đáng lưu ý với son phấn của bạn

+ Một cái túi để đựng đồ lặt vặt.

+ Đừng quên mang thẻ sinh viên để được giảm giá (nếu có) khi đến một số địa điểm .
Hãy chuẩn bị sẵn sàng cho cuộc hành trình. Chúc các bạn có được album ảnh kỷ yếu như mong đợi.

dich-vu-in-ky-yeu-2

Xem thêm: in kỷ niệm chương, in áo đồng phục, in huy hiệumẫu catalogue giá thấp tại Hà Nội, Tp HCM, in cực nhanh kể từ ngày nhận 1 tuần miễn phí thiết kế