Courtois: ‘Cầu thủ Chelsea đang chiến đấu vì Conte’

“Chúng tôi sẵn sàng để chiến đấu vì HLV”, Thibaut Courtois nói với tờ London Evening Standard. “Tôi nhớ những gì đã xảy ra hai năm trước với Mourinho và các câu chuyện bắt đầu được thêu dệt. Có những thứ về phòng thay đồ được kể mà người ta chẳng biết điều gì thực sự đã xảy ra”.

Antonio Conte đã chịu áp lực lớn, sau hai trận thua Man City và Crystal Palace tại Ngoại hạng Anh. Giữa tuần trước, họ bị AS Roma cầm hòa ở vòng bảng Champions League. Cựu HLV Juventus chịu áp lực phải thắng, khi tiếp Watford ở vòng chín Ngoại hạng Anh.

courtois-cau-thu-chelsea-dang-chien-dau-vi-conte

Courtois thể hiện sự ủng hộ tuyệt đối dành cho Conte

“Chúng tôi đều biết điều gì sẽ xảy ra nếu Chelsea thua Watford”, Courtois thổ lộ. “Chúng tôi gặp khó khăn, khi bị dẫn với tỷ số 1-2 và Watford đã có thể nâng cách biệt lên thành 4-1. Thật may là toàn đội đã trở lại kịp thời để giành chiến thắng”.

Giữa mùa 2015-2016, Chelsea sa thải Jose Mourinho sau trận thua Leicester City 1-2, kết quả đội bóng tiến sát nhóm cầm đèn đỏ. Kịch bản tương tự được cho là có thể lặp lại trong mùa này, nếu đội bóng thành London thua Watford, và sau đó là chuyến làm khách của đội đang rất khát điểm Bournemouth.

“Năm 2015, chúng tôi muốn chiến đấu để giành kết quả tốt, nhưng kết quả không chiều lòng người. Có quá nhiều điều kém may mắn đã xảy ra”, thủ thành người Bỉ chia sẻ. “Một số trong chúng tôi nhớ lại khoảnh khắc tồi tệ hai năm trước, và không muốn điều tương tự lặp lại. Chúng tôi không muốn thất bại và không quan tâm bất cứ thứ gì khác. Chúng tôi muốn chiến đấu cho cả bản thân mình, và rất vui vì đã chứng tỏ được sự sẵn sàng”.

Sau khởi đầu khó khăn, Chelsea đã vào top bốn, nhưng bằng điểm với đội xếp thứ năm Arsenal. Họ cũng giữ đỉnh bảng tại Champions League và nhiều cơ hội bảo vệ vị trí này để có một kết quả bốc thăm có lợi ở vòng loại trực tiếp.

Mùa trước, chúng tôi đã vô địch theo cách của Conte. Toàn đội đã nỗ lực nhiều hơn trong mùa này, và thực sự, tôi không hiểu tại sao ai đó có thể phàn nàn về Chelsea”, Courtois phát biểu. “Mỗi HLV có thói quen riêng. Với Conte, chúng tôi họp chiến thuật rất nhiều, và cảm thấy ổn với điều này”.

Thắng Nguyễn