Cụ bà Mỹ 85 tuổi sửng sốt trước sự thông minh của trợ lý ảo

Cụ bà Mỹ 85 tuổi sửng sốt trước sự thông minh trợ lý ảo Google
Cụ bà Mỹ 85 tuổi sửng sốt trước sự thông minh trợ lý ảo Google

Video do kỹ sư công nghệ người Mỹ Ben Actis đăng trên mạng vào cuối tuần trước cho thấy người bà 85 tuổi của anh đang cố gắng học cách sử dụng thiết bị trợ lý ảo của Google, có tên là “Goo Goo”, ABC News đưa tin.

Rõ ràng đây là lần đầu tiên cụ bà người Mỹ gốc Italy được tiếp xúc với thiết bị công nghệ này. Trong video, bà cụ hỏi mọi người xung quanh: “Thứ này là cái gì vậy?” Sau đó, cháu trai động viên và hướng dẫn bà thử dùng thiết bị thông minh. Theo đó, để khởi động Goo Goo, trước tiên bà phải nói “Ok, Google” hoặc “Hey, Google”, sau vài lần thử thất bại, bà cụ 85 tuổi nhanh chóng nắm bắt được cách sử dụng.

Chi tiết thú vị nhất của video là khi cụ bà làm theo gợi ý của con cháu và yêu cầu Goo Goo dự báo thời tiết của ngày hôm sau. Ngay lập tức, Goo Goo dõng dạc cho biết: “Ngày mai trời có mưa rào. Nhiệt độ cao nhất 18 độ C và thấp nhất 13 độ C”. Bà cụ choáng váng trước sự thông minh của chiếc loa đến mức bật dậy khỏi ghế. Trong trạng thái dường như đứng không vững, bà cụ thốt lên: “Đây là một bí ẩn. Chúa ơi! Thứ này thật đáng sợ!”

Google Home hay Goo Goo là trợ lý ảo kết nối với các thiết bị điện tử trong nhà. Người dùng có thể đặt lịch hẹn, nhờ gọi dậy vào buổi sáng, nhờ tắt/bật đèn, hay mở nhạc. Được thiết kế như một chiếc loa, Goo Goo chỉ cần cắm vào ổ điện và kết nối tới điện thoại thông minh là có thể hoạt động.

An Hồng