Đạo diễn Đỗ Nam mê làm phim về gia đình

Bộ phim quy tụ các diễn viên như Quý Bình, Quỳnh Chi, Trương Thanh Long, Huy Khánh, Lan Trinh, Gia Bảo, Anh Thơ… Quý Bình đóng vai Tùng Nhân – một đạo diễn truyền hình tên tuổi, sống hạnh phúc bên người yêu Phương Thùy (Quỳnh Chi).

Đạo diễn Đỗ Nam (phải) và Gia Bảo - diễn viên nhí trong phim.

Đạo diễn Đỗ Nam (phải) và Gia Bảo – diễn viên nhí trong phim.

Một ngày, anh hay tin mình có cậu con rơi tên Bin (Gia Bảo) với người yêu cũ. Chàng đạo diễn giằng xé nội tâm, bởi nếu nhận đứa trẻ sẽ ảnh hưởng xấu đến sự nghiệp của anh. Điều này khiến Phương Thùy và Long (Trương Thanh Long) – quản lý của Tùng Nhân – mâu thuẫn sâu sắc. Cuối cùng, anh nhận nuôi con riêng bất chấp dư luận. Tuy nhiên, tình phụ tử đầm ấm gặp sóng gió vì các tình huống éo le.

* Tình cha con trong phim “Ở đây có nắng”

Tình cha con trong "Ở đây có nắng"
Tình cha con trong “Ở đây có nắng”

Đạo diễn Đỗ Nam cho biết dốc sức với tác phẩm này vì mê dòng phim về gia đình. Anh không thấy khó khăn khi làm việc với diễn viên nhí mà thích lối diễn xuất tự nhiên của các bé trong phim. “Nếu bạn muốn trẻ con chia sẻ hết mọi suy nghĩ, hãy làm bạn và tâm sự bằng ngôn ngữ của chúng, lúc đó chúng sẽ nói mọi tâm tình cho bạn”, đạo diễn chia sẻ.

Từ nhỏ, Đỗ Nam sống với mẹ vì bố mẹ anh chia tay nhau. Trong anh luôn khát khao có mái ấm đầy đủ các thành viên. “Đọc kịch bản của Việt Linh, tôi rất xúc động, muốn mượn ngôn ngữ điện ảnh để nói lên ước vọng về hạnh phúc gia đình”, anh chia sẻ.

Tốt nghiệp đại học điện ảnh, từng làm trợ lý nhiều phim, Đỗ Nam vẫn không tránh khỏi gặp nhiều trở ngại trong phim đầu tay. Anh cùng êkíp có nửa năm để làm tiền kỳ và bốn tuần ghi hình. Khi đóng máy, bộ phận kỹ thuật phát hiện file ghi hình của một ngày bị mất, khiến đoàn phải quay lại. Những ngày làm việc tại miền Tây, đoàn gặp thời tiết xấu, khiến các cảnh gặp khó khăn về ánh sáng tự nhiên…

Diễn viên Quý Bình vào vai người cha buộc phải lựa chọn giữa sự nghiệp và tình cảm gia đình.

Diễn viên Quý Bình vào vai người cha buộc phải chọn giữa sự nghiệp và tình cảm gia đình.

Những lúc tưởng nản lòng, đạo diễn trẻ được biên kịch Việt Linh động viên rất nhiều. “Tôi may mắn khi được làm việc với đạo diễn Việt Linh. Tôi xem chị là người thầy của mình”, Đỗ Nam chia sẻ.

Đạo diễn Đỗ Nam sinh năm 1990, tốt nghiệp khoa Đạo diễn K10 Đại học Sân khấu Điện ảnh TP HCM. Anh từng làm biên kịch cho chương trình truyền hình Bếp của mẹ, thực hiện một số số phim quảng cáo và làm phó đạo diễn phim Sám hối có Bình Minh, Anh Thư đóng.

Việt Linh là nữ đạo diễn đạt được nhiều giải thưởng điện ảnh trong nước và quốc tế, với những bộ phim như Nơi bình yên chim hót, Phiên tòa cần chánh án, Gánh xiếc rong, Dấu ấn, Chung cư, Mê thảo – Thời vang bóng. Chị còn là một cây bút với những cuốn sách như Dạo chơi vườn điện ảnh, Chuyện mình – chuyện người, Chuyện và truyện.

Phim dự kiến khởi chiếu ngày 12/1/2018.

Tam Kỳ