Đạo sĩ Malaysia thiệt mạng sau màn ‘chưng người’ tẩy uế

Nắp kim loại được nhấc lên khi người bên ngoài phát hiện có sự cố trong màn biểu diễn chưng người của ông Lim Ba. Ảnh: Facebook.

Ông Lim Ba gặp nạn khi biểu diễn màn “chưng người” trên chảo nước sôi. Ảnh: Facebook.

Ông Lim Ba, một đạo sĩ 68 tuổi, thiệt mạng vì một cơn đau tim và bỏng độ ba trong màn biểu diễn “chưng người” chào mừng lễ hội kéo dài 9 ngày diễn ra ở đền Kuala Sanglang Qinglong, Malaysia, Channel News Asia ngày 25/10 đưa tin.

Ông Lim thực hiện nghi thức tẩy rửa cơ thể và tâm hồn này vào tối 23/10. Ông ngồi trên thanh gỗ đặt trên chảo nước sôi, phía trên có thùng kim loại hình trụ đậy kín thân người.

Sau khoảng 30 phút, nhiều người quan sát nghi thức “chưng người” của ông Lim nhận thấy điều bất ổn khi nghe tiếng đập hoảng loạn bên trong thùng kim loại. Khi thùng kim loại được nhấc lên, ông Lim đã bất tỉnh và bắt đầu co giật.

Video cuộc biểu diễn. Độc giả cân nhắc trước khi xem.

Bác sĩ đến hiện trường sau đó tuyên bố người đàn ông đã tử vong. “Khi xe cứu thương đến, bố tôi đã ngừng thở”, con trai út của ông Limcho biết.

Cô Wei Linh, 37 tuổi, cho biết bố cô trước đó chán ăn và phàn nàn về nhiệt độ trước cuộc biểu diễn. Trước khi gặp nạn, ông Lim đang điều trị chứng tăng huyết áp. Ông có một ca phẫu thuật tim năm 2016 do thỉnh thoảng khó thở.

Ông Lim đã thực hiện nghi thức “chưng người” trong hơn 10 năm qua bất chấp sự phản đối của gia đình. Có thời điểm ông thực hiện màn “chưng người” trong suốt 75 phút.

Vũ Phong