Djokovic dự hai sự kiện biểu diễn để kiểm tra thể lực

Novak Djokovic nghỉ thi đấu sáu tháng gần nhất do chấn thương khuỷu tay, và sức khỏe của anh vẫn chưa thể trở lại ổn định khi bước vào mùa giải mới.

Djokovic sẽ trở lại ở những sự kiện biểu diễn sắp tới. Ảnh: Reuters.

Djokovic sẽ trở lại ở những sự kiện biểu diễn sắp tới. Ảnh: Reuters.

Chấn thương tiếp tục khiến anh không thể tham dự các sự kiện gần đây tại Qatar Mở rộng và World Tennis Championship tại Abu Dhabi. Thậm chí, Djokovic có thể lỗi hẹn Australia Mở rộng – giải Grand Slam anh từng sáu lần đăng quang, nếu không kịp bình phục.

Kooyong Classic và Tie Break Tens là hai giải đấu biểu diễn tổ chức tại trung tâm Melbourne Park trong một tuần trước khi Australia Mở rộng khởi tranh vào ngày 15/1. Djokovic quyết định dự hai sự kiện này để kiểm tra thể lực lần cuối rồi mới quyết định có thi đấu ở giải Grand Slam đầu tiên trong năm hay không.

Lần gần nhất Djokovic thi đấu là khi anh bị tay vợt CH Czech Tomas Berdych loại ở tứ kết Wimbledon. Gần đây, cựu số một thế giới tỏ ra háo hức khi quyết định tham dự trận đấu với Roberto Bautista Agut tại World Tennis Championship. Tuy nhiên, anh phải rút lui vài giờ trước khi sự kiện diễn ra do chấn thương ở khuỷu tay tái phát. Cuối cùng, Andy Murray phải thế chỗ.

Murray cũng đang vật lộn với chấn thương hông và để ngỏ khả năng dự Australia Mở rộng. Tay vợt Scotland gần đây rút lui khỏi Brisbane. Nhưng vấn đề của Murray ít nghiêm trọng hơn Djokovic và nhiều khả năng anh vẫn sẽ có mặt ở Melbourne trong hai tuần nữa.

Duy Đoàn