Đức Tuấn ra mắt album nhạc hợp tác cùng Trần Lê Quỳnh

Đức Tuấn vừa trở lại với album mang tên 36 gồm 10 ca khúc do Trần Lê Quỳnh sáng tác. Ngoài các nhạc phẩm mới, anh cover một số nhạc phẩm quen thuộc của nhạc sĩ như Chỉ cần có nhau,Màu trắng

Đức Tuấn

Ca sĩ Đức Tuấn.

Trong album, lần đầu tiên Trần Lê Quỳnh phổ nhạc từ thơ, với hai ca khúc Sợ, Cho một lần được vui (Nguyễn Phong Việt sáng tác) và Về ngược miền nhớ (Lê Thiếu Nhơn). Trăng dưới chân mình – ca khúc từng được biết đến qua giọng hát của Thu Phương – được nhạc sĩ Trần Hà Kiên Anh viết lại phần lời.

So với Trẻ mãi – album đầu cả hai hợp tác, 36 không lấy cảm hứng từ đề tài tình yêu đôi lứa mà là tình cảm của người mẹ, lời chúc của người cha dành cho con, hay câu chuyện của những phận đời phụ nữ xa xứ. Theo Trần Lê Quỳnh, anh mở biên độ đời sống trong âm nhạc của mình ra xa và rộng hơn. “Cả tôi và Đức Tuấn cùng chung mục đích đi tìm những màu sắc âm nhạc đa dạng, để ít ra chúng tôi phải khác đi so với mình trước đó”, nhạc sĩ chia sẻ.

Album bao gồm nhiều thể loại nhạc như soul ballad, bán cổ điển, acoustic, dubstep… “Tôi không có ý ôm đồm mà chỉ muốn mở ra chặng đường khác ở tuổi mới, thay vì tổng kết hay lặp lại cái cũ”, Đức Tuấn nói.

* Nghe ca khúc “Trăng dưới chân mình”

Ca khúc 'Trăng dưới chân mình' của Đức Tuấn
Ca khúc ‘Trăng dưới chân mình’ của Đức Tuấn

Tên album bắt nguồn từ bài thơ cùng tên của nhà thơ Nguyễn Phong Việt. Thông điệp của sản phẩm nhạc này là “Sống như chưa bao giờ” – cũng là một câu trích dẫn trong bài thơ. Đây là lời nhắn gửi xuyên suốt toàn bộ album của người hát lẫn người sáng tác. Với Đức Tuấn, tuổi 36 là giai đoạn anh khao khát được sống trọn vẹn trên sân khấu và thay đổi bản thân. “Tôi muốn hát như chưa bao giờ được hát, chấp nhận thử thách và luôn tiến về phía trước”, ca sĩ nói.

Bìa album do nhà thiết kế Công Trí thực hiện. Nhà sản xuất album – nhạc sĩ Lê Thanh Tâm – cũng là người bằng tuổi với Đức Tuấn và Nguyễn Phong Việt.

Tam Kỳ