Generali Việt Nam lấy khách hàng làm trọng tâm

Lấy khách hàng làm trọng tâm – hướng đi chung của toàn thị trường

Ngày càng có nhiều doanh nghiệp tài chính bảo hiểm đưa ra chiến lược lấy khách hàng làm trọng tâm, tập trung cải thiện chất lượng sản phẩm, và dịch vụ. Đây là một tín hiệu tích cực cho toàn ngành, nhưng làm như thế nào để tạo ra sự khác biệt và để khách hàng thật sự cảm nhận được họ là mối quan tâm hàng đầu của doanh nghiệp lại là một câu hỏi lớn.

Tại Generali, tất cả chiến lược kinh doanh liên quan đến xây dựng kênh phân phối, phát triển nguồn nhân lực, thiết kế sản phẩm, dịch vụ khách hàng… đều có một điểm chung là phải đơn giản nhất ở mức có thể, nhưng phải hiệu quả. Những chiến lược này luôn hướng đến quyền lợi cùng sự trải nghiệm tích cực vì khách hàng là trọng tâm.

Theo bà Tina Nguyễn – Tổng giám đốc Generali Việt Nam, công ty hoạt động với phương châm “đơn giản, hiệu quả, lấy khách hàng làm trọng tâm”. Đây cũng chính là chiến lược hoạt động của doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ này tại Việt Nam.

Bà chia sẻ thêm, Generali là một trong những thương hiệu nổi tiếng và lâu đời nhất trên thế giới trong ngành tài chính bảo hiểm. Tại Việt Nam, công ty đang nỗ lực phát triển thương hiệu bằng cách tạo sự khác biệt từ các hoạt động kinh doanh như tuyển dụng, phát triển nguồn nhân lực và đặc biệt là cải tiến chất lượng sản phẩm – dịch vụ. Khách hàng có hài lòng thì thương hiệu mới mạnh, mới bền vững được.

Generali hoạt động đơn giản, minh bạch và thiện chí

Vốn là một sản phẩm “phức tạp”, bảo hiểm nhân thọ thường khiến khách hàng phàn nàn bởi những điều khoản rườm rà và quyền lợi minh họa khó hiểu. Vì thế, Generali Việt Nam đã soạn thảo bộ điều khoản hợp đồng bảo hiểm mới theo tiêu chí minh bạch, ngắn gọn và dễ tham chiếu, giúp khách hàng hiểu rõ những quyền lợi được cung cấp.

Ngoài ra, Generali cũng tối giản phạm vị ngoài bảo hiểm nhằm tăng cường bảo vệ cho khách hàng. Đặc biệt, công ty còn tiếp tục bảo vệ cho khách hàng thêm 24 tháng, ngay cả khi hợp đồng bảo hiểm mất hiệu lực. Sự đột phá này đã được Generali áp dụng cho sản phẩm mới “Vita – Sống tự tin” vừa ra mắt gần đây. Sản phẩm nhận được phản hồi tích cực từ phía khách hàng và đội ngũ tư vấn viên.

Khách hàng có hài lòng thì thương hiệu mới mạnh, mới bền vững được. (khách xin edit, em cảm ơn)

Generali Việt Nam luôn cải tiến quyền lợi và trải nghiệm tích cực cho khách hàng.

Khách hàng được lắng nghe thật sự

Generali là công ty bảo hiểm nhân thọ triển khai hệ thống khảo sát mức độ hài lòng của khách hàng (Net Promoter System – NPS) hiện đại nhất, nhờ sự đầu tư mạnh mẽ từ tập đoàn. Hệ thống NPS của Generali khác biệt ở chỗ 100% khách hàng chưa hài lòng sẽ được công ty liên hệ trong vòng 48 giờ, để lắng nghe và giải quyết các thắc mắc hay vấn đề của họ. Đặc biệt hơn, việc lắng nghe khách hàng không chỉ do nhân viên phục vụ đảm trách, mà toàn bộ nhân viên của Generali, bao gồm cả các thành viên ban giám đốc đều được khuyến khích làm công việc này. Bằng cách liên tục lắng nghe, Generali đã kịp thời có những thay đổi phù hợp, để nâng cao trải nghiệm của khách hàng.

Có mặt tại thị trường Việt Nam hơn 6 năm qua, Generali đã và đang nỗ lực phát triển thương hiệu xây dựng hình ảnh riêng, tạo chỗ đứng riêng trên thị trường bảo hiểm nhân thọ. Những nỗ lực của Generali Việt Nam đã được đền đáp xứng đáng khi được trao tặng danh hiệu “Thương hiệu xuất sắc – Excellent Brand 2017” của Liên hiệp Khoa học Phát triển Doanh nghiệp Việt Nam. Thành công đầu tiên này sẽ là bệ phóng để thương hiệu tự tin theo đuổi chiến lược “lấy khách hàng làm trọng tâm” khác biệt.

Khách hàng có hài lòng thì thương hiệu mới mạnh, mới bền vững được. (khách xin edit, em cảm ơn) - 1

Đại diện Generali Việt Nam đón nhận danh hiệu “Thương hiệu xuất sắc 2017”.

Công ty Generali – Bảo hiểm nhân thọ đến từ Italy

Trụ sở chính đặt tại: Lầu 17, tòa nhà A&B, 76 Lê Lai, quận 1, TP HCM

Chi nhánh Hà Nội đặt tại: Gen Tower, 14 Lê Đại Hành, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Website. Xem Blog Generali với những thông tin bài viết hữu ích cập nhật hàng ngày.

Thu Ngân