Halep thắng trận ra quân tại WTA Finals

Ở trận còn lại của bảng Đỏ, Caroline Wozniacki đánh bại Elina Svitolina với tỷ số áp đảo 6-2, 6-0. Đây là lần đầu Wozniacki vượt qua đối thủ đến từ Ukraine.

Simona Halep lần đầu lên số một thế giới sau khi đánh bại Jenela Ostapenko tại Trung Quốc Mở rộng hồi đầu tháng 10. Trận gặp Garcia là lần đầu cô ra sân với tư cách người giữ ngôi đầu bảng điểm WTA.

Tuy nhiên, khoảng cách giữa cô và người đứng thứ hai Gabine Muguruza rất nhỏ. Ngoài ra, bất cứ ai trong nhóm bảy hạt giống đầu của WTA Finals, nếu vô địch giải này, đều có cơ hội kết thức năm trên đỉnh bảng.

halep-thang-tran-ra-quan-tai-wta-finals

Halep thắng trận đầu tiên với tư cách số một thế giới. Ảnh: WTA.

Halep đã chiến đấu một cách vất vả để đánh bại Garcia – tay vợt trước đó đã thắng 11 trận liên tiếp để đoạt vé cuối cùng dự WTA Finals. Tay vợt Romania phải cứu hai điểm break để giữ game giao bóng đầu tiên của cô.

Hai tay vợt trao đổi break dẫn đến tỷ số hòa 3-3 nhưng Garcia mắc lỗi giao bóng kép khiến cô bị dẫn 4-5 và Halep chớp thời cơ đó để kết thúc set đầu.

Mọi chuyện dễ dàng hơn với Halep ở set hai. Cô ghi hai điểm break và thắng trắng game giao bóng thứ ba để dẫn 5-1 rồi kết thúc trận đấu sau một tiếng 28 phút.

Ở trận đấu giữa Wozniacki và Svitolina, tay vợt người Đan Mạch sớm thể hiện sự lấn lướt dù kém đối thủ hai bậc trên bảng điểm WTA. Wozniacki thắng trắng game giao bóng đầu tiên và giành break để dẫn 4-2. Kể từ đó, cựu số một thế giới thắng liên tiếp 10 game để kết thúc trận đấu chỉ sau 58 phút.

Vào ngày 24/10, các trận đấu ở bảng Trắng, Ostapenko gặp Venus Williams và Karolina Pliskova gặp Muguruza, sẽ diễn ra. Muguruza và Pliskova là những người đã giành thắng lợi ở trận ra quân.

Vĩnh San