Hochiminh City Wings thắng dễ Cantho Catfish, hâm nóng cuộc đua play-off

Chỉ có chiến thắng, Hochiminh City Wings mới duy trì hy vọng chiếm suất cuối dự play-off của Hanoi Buffaloes. Trong khi đó, việc sớm giành vé vào vòng trong khiến Cantho Catfish không còn nhiều động lực thi đấu.

Đội bóng xứ Tây đô chơi lỏng lẻo trong cả phòng ngự lẫn tấn công, để đối thủ dẫn sâu trong cả trận. Nhờ đó, chủ nhà City Wings dẫn điểm từ đầu đến cuối. Đại diện Cần Thơ thu hẹp cách biệt xuống bảy điểm ngay trước giờ nghỉ hai nửa trận, trước khi có một hiệp ba tồi tệ.

hochiminh-city-wings-thang-de-cantho-catfish-ham-nong-cuoc-dua-play-off

HCM City Wings (áo tím) thắng dễ đối thủ hết động lực. Ảnh: VBA.

Đội khách chỉ ghi được 10 điểm trong hiệp này, với hiệu suất ném rổ rất thấp, để đội chủ nhà nới rộng cách biệt lên 25 điểm. Catfish chẳng buồn cố gắng bám đuổi trong hiệp cuối, khi rút hết trụ cột ra. Hàng dự bị của họ thậm chí còn làm tốt hơn những ngôi sao đánh chính như Sang Đinh, Hamilton hay Tâm Đinh, người chỉ ghi được 2 điểm với tỉ lệ ném rổ 1/9.

Chung cuộc, City Wings thắng 85-67, trong trận đấu mà họ tạo nên kỷ lục về số pha kiến tạo. Các cầu thủ chủ nhà có tới 32 kiến tạo trong 37 lần ghi điểm từ những tình huống bóng sống. Khả năng phối hợp ăn ý ở trận này là tiền đề rất tốt để thầy trò HLV Magallanes hướng đến trận đấu quyết định với Hanoi Buffaloes, diễn ra vào thứ bảy tuần này tại Bách Khoa.

Với thứ bậc và thành tích hiện tại, trong khi chỉ còn ba trận chưa đấu, City Wings gần như buộc phải thắng Hanoi Buffaloes mới có thể được dự vòng play-off dành cho bốn đội mạnh nhất.

VBA 2017

hochiminh-city-wings-thang-de-cantho-catfish-ham-nong-cuoc-dua-play-off-1

Nhân Đạt