Jordan Spieth: ‘Giờ thì tất cả hãy dè chừng Tiger Woods’

“Tiger là một dấu hỏi lớn trong năm nay. Nhưng tôi có cảm nhận tích cực về anh ấy”, Spieth trả lời khi được hỏi về thông báo góp mặt tại Famers Insuarance Open của Woods. “Điều trước tiên chúng ta phải quan tâm là tình trạng của anh ấy ra sao. Theo những gì tôi thấy ở Hero World Challenge, anh ấy đang tái hiện hình ảnh thời đỉnh cao”.

Spieth từng tranh tài với Woods tại sự kiện quy tụ 18 golfer hay nhất thế giới diễn ra cuối năm ngoái. Đó là giải đấu Woods cho thấy phong độ tốt và xếp T9 chung cuộc. Golfer số hai thế giới nói: “Anh ấy khiến đám đông phấn khích và đó là hiệu ứng mà bạn chỉ thấy ở những huyền thoại, những người có thể công phá mọi bảng điểm. Tiger khiến ngay cả những ai không thích golf cũng phải chú ý”.

Jordan Spieth đánh giá cao quá trình chuẩn bị trở lại PGA Tour của Tiger Woods. Cả hai từng góp mặt trong thành phần tuyển Mỹ vô địch Presidents Cup 2017, nơi Woods sắm vai đội phó. Ảnh: Reuters.

Jordan Spieth đánh giá cao quá trình chuẩn bị trở lại PGA Tour của Tiger Woods. Cả hai từng góp mặt trong thành phần tuyển Mỹ vô địch Presidents Cup 2017, nơi Woods sắm vai đội phó. Ảnh: Reuters.

Trong đoạn chia sẻ viết trên trang cá nhân vào ngày đầu năm mới, Tiger Woods tiết lộ màn trình diễn tại Hero World Challenge đã tạo cho anh sự khích lệ lớn. Dó đó, Woods đặt mục tiêu tham dự hầu hết số giải PGA Tour trong năm 2018, đặc biệt là bốn giải major.

“Tôi nghĩ anh ấy đã vẽ ra một lộ trình hợp lý. Anh ấy không quá vội vàng. Khi chúng tôi tranh tài ở Hawaii, thì anh ấy đang ở California để chuẩn bị cho một sự kiện vào cuối tháng (Famers Insuarance Open). Đó là tính toán chu đáo của Tiger. Tôi sẽ không ngạc nhiên nếu anh ấy tiếp tục trình diễn phong độ cao tại giải đấu này”, Spieth nhận định về quá trình chuẩn bị của đàn anh.

Nói về khả năng thách thức danh hiệu của Woods tại PGA Tour 2018, ngôi sao 24 tuổi cho biết: “Chúng ta đang nói nhiều tới thế hệ những golfer trẻ. Nhưng tôi cho rằng golf là môn thể thao đặc thù mà tuổi tác không phải trở ngại. Bạn có thể thấy những golfer lão luyện vẫn đang chinh phục danh hiệu mỗi năm. Với Tiger, tôi không biết chính xác anh ấy sẽ mang lại hiệu ứng gì. Nhưng tôi chắc rằng với sự tự tin và thể lực hoàn hảo, anh ấy là ứng cử viên ở mọi giải đấu. Anh ấy đang ở một vị trí rất tốt để xuất phát. Chúng tôi sẽ hướng mắt về Tiger và sẵn sàng cho những màn cạnh tranh khốc liệt. Tất cả đều phải dè chừng anh ấy”.

Năm ngoái, Spieth giành ba chức vô địch PGA Tour, trong đó có The Open Championship. Trong khi Tiger Woods đã trải qua bốn năm liên tiếp trắng tay ở hệ thống golf hàng đầu thế giới. Nếu không có gì thay đổi, cả hai sẽ cùng những tên tuổi như Justin Thomas, Dustin Johnson và Rickie Fowler tranh tài ở Famers Insuarance Open cuối tháng này.

Nhân Đạt