Lý do Monkey Junior nhận được 100.000 USD từ Google

Giới startup Việt vừa nhận được tin vui khi Monkey Junior – một sản phẩm về giáo dục sớm cho trẻ được Google chọn làm đại diện quốc gia, tham gia chương trình hỗ trợ khởi nghiệp Google Launchpad Accelerator.

polyad

Gói hỗ trợ của Google dành cho các Startup là bệ phóng rất tốt để doanh nghiệp mở rộng quy mô.

Cùng 24 doanh nghiệp và dự án đến từ 14 quốc gia khác, Monkey Junior sẽ trải qua hàng trăm giờ đồng hồ đào tạo và làm việc cùng các cố vấn, chuyên gia Mỹ để tìm cách cải thiện, hoàn thiện nền tảng, sản phẩm. Chương trình kéo dài trong 6 tháng và trọng tâm là hai tuần đào tạo chuyên sâu tại đại “bản doanh” của gã khổng lồ công nghệ thế giới.

Mặc dù đây không phải là lần đầu tiên Việt Nam có đại diên tham gia chương trình giá trị đối với các dự án khởi nghiệp, nhưng Monkey Junior là đơn vị sẽ cầm được chiếc vé tới thung lũng Silicon vào cuối tháng 1/2018. Đơn vị đã đáp ứng ba tiêu chí tuyển chọn từ Google đưa ra: được phát triển bởi người Việt và dành cho người Việt; mang tính ứng dụng công nghệ và sản phẩm phù hợp với thị trường.

Khi biết tin doanh nghiệp được tham gia Google Launchpad Accelerator với giá trị hỗ trợ lên đến 100.000 USD, người sáng lập Đào Xuân Hoàng cho rằng đây là cơ hội nhất giúp Monkey Junior có bước nhảy xa hơn, vươn tầm tiến tới các thị trường quốc tế khác.

Người sáng lập Monkey Junior chia sẻ đã sẵn sàng để bước vào các thị trường tiềm năng khác. Với nội dung và chất lượng đạt tiêu chuẩn quốc tế trong giáo dục ngôn ngữ, Monkey Junior luôn nhắm đến mục tiêu chương trình học tốt nhất cho trẻ 0-10 tuổi, không chỉ tại Việt Nam mà còn trên thế giới. Anh Đào Xuân Hoàng kỳ vọng sẽ nhận được những tư vấn trong xây dựng bản sắc văn hóa, phát triển công nghệ và có một chiến lược bài bản để mở rộng quy mô trên toàn cầu.

Những điểm mà giám đốc của Monkey Junior nhắc đến cũng là khó khăn mà nhiều các doanh nghiệp Việt gặp phải. Vì thế, những đặc quyền hỗ trợ của Google sẽ là chìa khóa giúp Monkey Junior bước ra khỏi danh nghĩa “Start-up”, trở thành một thương hiệu mạnh về giáo dục và công nghệ.

polyad

Anh Đào Xuân Hoàng nhận giải nhất “Sáng kiến toàn cầu” năm 2016.

Hiện Monkey Junior đạt được nhiều thành công tại thị trường trong nước. Sau khi giành nhiều giải thưởng quan trọng như: giải nhất “Nhân tài đất Việt”, giải nhất “Sáng kiến toàn cầu” và nhiều giải thưởng khác, chương trình học ngôn ngữ này liên tục gia tăng về lượng người dùng, cán mốc con số gần 3 triệu vào cuối tháng 10 vừa qua.

Sau Monkey Junior là sự ra đời của ứng dụng Monkey Stories – chương trình học tiếng Anh qua truyện tranh tương tác đầu tiên tại Việt Nam vào tháng 9. Hơn 500 đầu truyện bao phủ 11 chủ đề cho phép người dùng tương tác với chính nhân vật, vật thể trong quá trình kể chuyện là điểm nổi bật, khiến Monkey Stories dù mới ra mắt đã chiếm được cảm tình lớn từ các bậc phụ huynh và trẻ nhỏ.

Sự đồng hành của Google trong 6 tháng tới sẽ tạo nên cơ sở vững chắc cho anh Đào Xuân Hoàng cùng các cộng sự tiếp tục ra mắt những sản phẩm mới, xây dựng một hệ thống giáo dục sớm hoàn thiện. Hệ thống giáo dục này sẽ bao quát nhiều lĩnh vực như Monkey Maths (Toán học), Monkey Science (Khoa học), đáp ứng đầy đủ nhu cầu học tập và phát triển tài năng của trẻ.

(Nguồn: Monkey Junior)