NSND Hồng Vân sợ diễn cảnh sông nước vì từng suýt chết đuối

Ngày 5/1, NSND Hồng Vân cùng các diễn viên Quang Thắng, Thúy Hà, Minh Tít, Trung Ruồi có mặt tại buổi ra mắt phim Cuộc phiêu lưu của Trung Ruồi và Minh Tít.

Chia sẻ về kỷ niệm đóng phim trên rừng, Hồng Vân cho biết đây là lần đầu tiên chị phải diễn trong hoàn cảnh “kinh khủng đến vậy”. Thời tiết mưa phùn khiến khu vực Ba Vì có rất nhiều vắt.

NSND Hồng Vân.

NSND Hồng Vân.

“Tôi là người mê diễn xuất nhưng có nhiều trở ngại khó có thể vượt qua. Nỗi sợ lớn nhất của tôi là sông nước vì từng mấy lần chết đuối. Bình thường, nếu có ai mời đóng phim có cảnh ở sông nước, tôi đều từ chối khéo. Bên cạnh đó, tôi còn sợ đỉa, vắt, chuột… Nhìn thấy mấy con đó, tôi chỉ muốn xỉu, muốn chết thôi. Lần đó đi quay ở Ba Vì, vắt nhiều đến nỗi nhung nhúc như giòi bọ, trông rất ghê”, chị vừa cười vừa kể.

* Tiểu phẩm “Thuê chồng cho mẹ” của NSND Hồng Vân

Danh hài ba miền hội tụ trong 'Xuân phát tài 8'
Danh hài ba miền hội tụ trong ‘Xuân phát tài 8’

Không chỉ NSND Hồng Vân, diễn viên trẻ Trung Ruồi cũng phải đối mặt với hai nỗi sợ lớn nhất là vắt và rắn. Khi đi quay ở Hòa Bình, nhìn thấy vắt đang hút máu mình, anh hét toáng lên rồi tìm mọi cách để dứt ra khỏi người, từ đổ nước điếu cày vào chân đến bôi dầu gió.

Trung Ruồi tâm sự: “Anh Quang Thắng hay trấn an tôi rằng ‘Mày bình tĩnh đi, vắt đâu để tao bắt cho’. Nhưng cứ vứt chúng xuống đất là y như rằng một lúc lại thấy nhảy lên người mình. Giờ nghĩ lại, tôi vẫn ám ảnh”.

Khi phải diễn với rắn, dù đã được đạo diễn trấn an rằng con vật đã chết, Trung Ruồi vẫn không yên tâm. “Tôi thấy con rắn chết bị ném vào lửa vẫn phản ứng, nghĩ rằng nó sống lại nên chạy một mạch vào rừng, bỏ cả êkíp lại phía sau”, anh kể. Đoàn quay phim lại phải chạy đi tìm nam diễn viên để động viên hoàn thành cảnh quay.

Cuộc phiêu lưu của Minh Tít và Trung Ruồi là phim hài Tết do “giáo sư Xoay” Đinh Tiến Dũng viết kịch bản. “Cuộc phiêu lưu của Trung Ruồi và Minh Tít nổi lên rõ nhất là tình cảm của những người anh em ruột thịt. Mục đích của họ là quay về với gia đình dịp Tết sau những tháng ngày lang bạt. Nhưng để trở về, họ đã phải qua con đường rất vất vả”, anh cho biết.

Đinh Tuấn Vũ – người đứng sau các phim điện ảnh như Taxi em tên gì, Cuộc đời của Yến – làm đạo diễn. Nội dung sẽ được triển khai theo hướng mở để có thể làm phần tiếp theo.

Phim sẽ ra mắt vào dịp Tết Mậu Thân 2018.

Đức Trí