Ông Tập lệnh quân đội tăng cường huấn luyện thực chiến

Ông Tập phát biểu trước binh sĩ tại Chiến lược khu Trung tâm. Ảnh: Xinhua.

Ông Tập phát biểu trước binh sĩ tại Chiến lược khu Trung tâm ngày 3/1. Ảnh: Xinhua.

Phát biểu trước hơn 7.000 sĩ quan, binh sĩ cùng hơn 300 khí tài quân sự tại Bộ chỉ huy Chiến lược khu Trung tâm hôm 3/1, ông Tập yêu cầu các quân nhân chớ sợ “khó khăn hay cái chết” khi thực hiện mệnh lệnh của đảng Cộng sản Trung Quốc, theo Guardian.

“Quân đội cần tạo ra một lực lượng tinh nhuệ, mạnh mẽ luôn có khả năng sẵn sàng chiến đấu và đảm bảo giành thắng lợi để hoàn thành nhiệm vụ mà đảng và nhân dân giao phó trong thời kỳ mới”, ông Tập nhấn mạnh.

Yêu cầu của ông Tập được đưa ra tại buổi mít tinh vận động toàn quân lần đầu tiên do Quân ủy Trung ương Trung Quốc (CMC) tổ chức.

Chủ tịch Trung Quốc cho rằng các chỉ huy quân đội cần nâng cao vai trò tiên phong, gương mẫu, đổi mới lý luận và phương thức huấn luyện, nâng cao năng lực sẵn sàng chiến đấu và chiến thắng trong những cuộc chiến tranh.

Ông Tập Cận Bình nhấn mạnh toàn quân cần phải đi sâu học tập và quán triệt tinh thần của Ủy ban Trung ương (CPC) cũng như CMC về quân đội trong thời đại mới với tinh thần chiến đấu không sợ khó khăn gian khổ.

Sau khi tái đắc cử tổng bí thư nhiệm kỳ hai trong Đại hội 19 đảng Cộng sản Trung Quốc, ông Tập cũng được bầu làm Chủ tịch Quân ủy Trung ương, cơ quan gồm 7 thành viên chịu trách nhiệm lãnh đạo và giám sát các lực lượng vũ trang nước này.

Trong bài phát biểu khai mạc Đại hội 19, ông Tập cũng yêu cầu quân đội nước này nỗ lực cải tổ, hiện đại hóa để trở thành lực lượng đẳng cấp thế giới vào năm 2050.

Nguyễn Hoàng