Phạm Hồng Phước ra MV lấy cảm hứng từ phim Lương Triều Vỹ

Ca khúc Tôi nói gì khi chia tay do chính Phạm Hồng Phước sáng tác. Vốn yêu thích bộ phim của đạo diễn Vương Gia Vệ, anh quyết định thực hiện MV mới dựa trên tác phẩm này.

* MV ‘Tôi nói gì khi chia tay’ – Phạm Hồng Phước

MV 'Tôi nói gì khi chia tay' - Phạm Hồng Phước
MV ‘Tôi nói gì khi chia tay’ – Phạm Hồng Phước

Phạm Hồng Phước tâm sự: “Tôi bị ám ảnh bởi từng khung hình của đạo diễn Vương Gia Vệ. Bộ phim lấy bối cảnh một Hong Kong xưa cũ với góc nhìn trực diện về góc khuất đằng sau cuộc tình của hai nhân vật do Lương Triều Vỹ và Trương Mạn Ngọc đóng. Nắng mưa, trắng đen cũng như yên bình và giông tố luôn là hai mặt của cuộc đời. Quan trọng là ta phải dũng cảm chấp nhận và đối diện với chúng”.

Theo anh, Tôi nói gì khi chia tay nhuốm màu cũ kỹ nhưng không mang màu sắc tiêu cực. Nam ca sĩ hy vọng sau khi xem MV, khán giả vẫn cảm nhận được những góc sáng của cuộc sống, bên cạnh những mặt tối. Êkíp của Phạm Hồng Phước sử dụng tiếng Anh và tiếng Hoa phồn thể cho phần giới thiệu để tạo hiệu ứng thị giác.

Ca sĩ Phạm Hồng Phước.

Ca sĩ Phạm Hồng Phước.

Phạm Hồng Phước được biết đến sau cuộc thi Vietnam Idol 2012. Anh theo đuổi sự nghiệp với hình ảnh ca sĩ kiêm nhạc sĩ. Nhiều ca khúc của Phạm Hồng Phước được khán giả yêu thích như Khi người lớn cô đơn, Giá có thể ôm ai và khóc, Gã ăn mày đi đếm đèn đỏ, Anh sẽ tốt mà… Mới đây, ca sĩ đóng phim Đảo của dân ngụ cư và đoạt giải “Nam diễn viên chính xuất sắc” tại Liên hoan phim quốc tế ASEAN 2017 hồi tháng 5/2017 ở Malaysia.

Đức Trí