Putin cảnh báo về nguy cơ lớn hơn thảm họa hạt nhân

putin-canh-bao-ve-nguy-co-lon-hon-tham-hoa-hat-nhan

Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: Tass.

Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 21/10 cảnh báo về sự nguy hiểm trong giai đoạn phát triển mới của nhân loại, khi các giá trị về đạo đức ngày càng bị xem nhẹ, nhấn mạnh điều này có thể gây ra một thảm họa còn lớn hơn chiến tranh hạt nhân, theo RT.

“Trong tương lai gần, nhân loại có thể và chắc chắn sẽ bước vào một giai đoạn rất khó khăn và hệ trọng đối với sự phát triển và tồn tại. Điều mà tôi vừa nói còn nguy hiểm hơn cả bom hạt nhân”, ông Putin tuyên bố trong buổi gặp gỡ các thành viên dự Liên hoan Thanh niên và Sinh viên toàn cầu tại Sochi.

Tổng thống Nga đề cập đến chương trình kiểm soát gene người, cho rằng công nghệ tiến tiến này có thể giúp thay đổi mã di truyền của những người mắc bệnh hiểm nghèo, nhưng cũng có khả năng bị lợi dụng để tạo ra những “dị nhân” có đặc điểm khác thường.

“Đó có thể là nhà toán học hoặc nhạc sĩ thiên tài, nhưng cũng có thể là người lính có khả năng chiến đấu không biết sợ hãi, không biết thương cảm, hối tiếc, không biết đau đớn”, Tổng thống Nga cảnh báo.

Người đứng đầu Điện Kremlin hy vọng các nhà khoa học trẻ tuổi đang trình bày dự án tại Sochi sẽ lưu ý tới những cảnh báo của ông khi triển khai công việc trong tương lai.

Nguyễn Hoàng