Saigon Heat tậu trung phong cao 2m06, nặng 102 kg

Maxie Esho được kỳ vọng sẽ giúp Saigon Heat hiện thực hoá tham vọng tiến sâu tại ABL 2017.

Maxie Esho được kỳ vọng sẽ giúp Saigon Heat hiện thực hoá tham vọng tiến sâu tại ABL 2017.

Travele Jones thi đấu kém hiệu quả, khiến Saigon Heat mới chỉ có được một chiến thắng sau ba trận tại ABL 2017. Do vậy, đội bóng Sài thành đã quyết định thay thế ngoại binh này bằng một trung phong thuần, có sức mạnh cạnh tranh khu vực dưới bảng rổ. Người được chọn là Maxie Esho.

Maxie Esho mang hai quốc tịch Mỹ và Nigeria, cao 2m06, nặng 102 kg, có lối chơi mạnh mẽ. Trung phong sinh năm 1991 này sau bốn mùa chơi ở cấp độ NCAA cho Massachuset đã dự kỳ NBA Draft 2015, nhưng không được chọn. Anh sau đó chuyển qua thi đấu tại NBA D-League cho Iowa Wolves.

Maxie Esho từng chơi bóng tại Israel và Kosovo. Mùa gần nhất chơi tại Kosovo trung phong này đạt chỉ số trung bình ghi 12,2 điểm, 4,9 rebounds và 2,5 assists trong 20 phút thi đấu mỗi trận. Đặc biệt, Maxie Esho từng chơi tại Basketball Champions League, FIBA Europe Cup.

Bên cạnh việc thay thế ngoại binh, Saigon Heat cũng đã tiến hành nhập tịch thành công cho David Harrison Arnold, để anh trở thành cầu thủ nội. Suất ASEAN Heritage (ngoại binh gốc Đông Nam Á) của Saigon Heat được thay thế bởi Michael Williams. Hậu vệ cao 1m88 này đã khẳng định được tài năng trong màu áo Sioux Falls Skyforce tại D-League.

Những pha bóng ấn tượng của tân binh Saigon Heat
Những pha bóng ấn tượng của tân binh Saigon Heat

Lâm Thỏa