Saigon Heat thắng trận mở màn năm 2018

Trước trận đấu này, Saigon Heat có sự thay đổi lớn về mặt nhân sự. Đội bóng của Việt Nam nhập tịch thành công cho David Harrison Arnold, dành suất ASEAN Heritage (ngoại binh gốc Đông Nam Á) cho tân binh Michael Williams. HLV Kyle Julius cũng tậu trung phong cao 2m06, nặng 102 kg Maxie Esho thay thế Travele Jones thi đấu thiếu hiệu quả trong ba trận trước đó. Nhờ hai tân binh ấn tượng, Saigon Heat thi đấu hoàn toàn trên phân đối thủ dù chỉ mang tới Đài Loan bảy cầu thủ.

Maxie Esho gân ấn tượng mạnh trong trận ra mắt Saigon Heat, bằng khả năng chọn chỗ thông minh, ghi điểm đa dạng. Cầu thủ mang hai quốc tịch Mỹ và Nigeria mang về 27 điểm, 3 kiến tạo và 12 rebound. Trong khi đó, tân binh Micheal Williams không chỉ mang đến sự yên tâm ở những tình huống phòng ngự, mà còn thực hiện những pha ném rổ thành công từ cự ly khác nhau. Trận này cầu thủ cao 1m88 ghi 19 điểm, 4 kiến tạo và 6 rebound.

Saigon Heat trả nợ thành công trước Formosa Dreamers.

Saigon Heat trả nợ thành công trước Formosa Dreamers. Ảnh: ABL.

Bên cạnh màn ra mắt xuất sắc của hai tân binh, các cầu thủ cũ của Saigon Heat cũng thể hiện phong độ cao. Moses Morgan giành danh hiệu “Cầu thủ tốt nhất trận” với 27 điểm, 12 rebound và 3 kiến tạo. Trong khi đó, Việt Arnold có 8 điểm và 4 kiến tạo. Các đồng đội chơi xuất sắc nên nhiệm vụ của Akeem Scott nhẹ nhàng hơn. Anh có 16 điểm và 8 kiến tạo, “ít nhất” trong các trận đấu kể từ khi tới đầu quân cho Saigon Heat.

Trong trận đấu trên đất Đài Loan, Saigon Heat tiếp tục gây ấn tượng mạnh ở khả năng ném xa. Đội bóng này có 12 cú ném ba điểm thành công.

Đây là chiến thắng thứ hai của Saigon Heat qua bốn trận thi đấu tại ABL năm nay. Hạ Dreamers, đoàn quân của HLV Kyle Julius cũng “trả nợ” thành công trước đội bóng của Đài Loan. Trong trận ra quân mùa giải năm nay, Saigon Heat dẫn trước trong ba hiệp nhưng hiệp cuối sa sút, để Dreamers hạ đo ván 80-75 ngay trên sân nhà.

Lâm Thỏa