‘Sao Mai’ Bích Hồng trở lại làng nhạc sau bốn năm

Chín bậc tình yêu là ca khúc nổi tiếng của nhạc sĩ An Thuyên, từng giúp ông đoạt giải thưởng của của Hội âm nhạc Việt Nam vào năm 1992. Bài hát lần đầu ghi dấu ấn qua giọng hát của Nghệ sĩ Nhân dân Thanh Hoa. Bích Hồng quyết định thực hiện MV cho ca khúc này bởi muốn tiếp tục “giữ lửa” cho tác phẩm.

* Ca sĩ Bích Hồng hát ‘Chín bậc tình yêu’

'Sao Mai' Bích Hồng ra MV 'Chín bậc tình yêu'
‘Sao Mai’ Bích Hồng ra MV ‘Chín bậc tình yêu’

MV mới của Bích Hồng do Nghệ sĩ Ưu tú Việt Hương đạo diễn, kể chuyện tình yêu ngọt ngào giữa một cô gái với chàng trai hàng xóm. Họ là những người bạn từ lúc nhỏ, khi trưởng thành trở thành người yêu. Cô gái được mẹ của chàng trai ủng hộ chuyện tình cảm với con trai bà. Trong MV, Bích Hồng đã hóa thân vào hình ảnh cô gái dân tộc. Diễn viên Công Dũng đóng vai người yêu cô. MV được quay tại Thái Nguyên và Hòa Bình.

Sau khi đoạt giải ba cuộc thi Sao Mai 2011 dòng nhạc dân gian, Bích Hồng hoạt động âm nhạc đến năm 2013 thì dừng lại để tập trung cho cuộc sống gia đình cũng như hoàn thành bằng Thạc sĩ tại Học viện âm nhạc Quốc gia Việt Nam. Cô lấy chồng và sinh hai con. Suốt khoảng bốn năm, cô giảng dạy tại đại học cũng như tham gia một số dự án kinh doanh.

Ca sĩ Bích Hồng.

Ca sĩ Bích Hồng.

“Tôi rất sợ sự an phận. Tôi luôn muốn có một sự nghiệp riêng cũng như sự độc lập nhất định trong cuộc sống thay vì quá phụ thuộc vào chồng. Chưa bao giờ tôi bỏ ý nghĩ sẽ quay trở lại hoạt động nghệ thuật, chỉ sợ mình không có đủ khả năng kinh tế hay những điều kiện cần thiết khác để làm thôi”, ca sĩ tâm sự.

Bích Hồng sinh năm 1988 tại Hà Nội trong gia đình có bố là sĩ quan quân đội, mẹ là giáo viên. Tại chung kết Sao Mai 2011, cô được khán giả bình chọn là Ca sĩ được yêu thích nhất, đồng thời giành giải ba ở dòng nhạc dân gian.

Đức Trí