Serena Williams bỏ Australia Mở rộng 2018

“Sau khi đánh trận đầu tiên kể từ lúc sinh con, tôi gần như đã lấy lại phong độ cao, nhưng vẫn chưa sẵn sàng. Các HLV của tôi thường khuyên rằng chỉ nên đấu giải khi có sự chuẩn bị tốt nhất, về mọi mặt”, Serena thông báo ngày 5/1. “Tôi có thể thi đấu, nhưng không muốn chỉ dừng lại ở đó. Tôi muốn thi đấu tuyệt vời. Để làm được điều đó, tôi cần thêm thời gian. Bởi vậy, dù rất hụt hẫng, tôi vẫn phải thông báo sẽ không góp mặt ở Australia Mở rộng năm nay”.

Serena sẽ rơi khỏi bảng WTA. Ảnh: Scanpix Denmark.

Serena sẽ rơi khỏi bảng WTA. Ảnh: Scanpix Denmark.

Tay vợt sáu lần đăng quang ở Melbourne đang hướng tới danh hiệu Grand Slam thứ 24 – kỷ lục đang thuộc về huyền thoại Margaret Court.

Serena vẫn chưa thi đấu chính thức kể từ khi vô địch Australia Mở rộng 2017 với thành tích không thua một set nào. Cô đã cầm vợt trở lại, tham dự trận đấu biểu diễn cùng Jelena Ostapenko ở Abu Dhabi tuần trước. Dù thất bại, Serena vẫn thắng một set trước nhà vô địch Roland Garros 2017.

Serena hạ sinh bé gái đầu lòng Alexis Olympia hôm 1/9. Không dự Australia Mở rộng 2018, Serena sẽ bị loại khỏi bảng WTA, vì không thi đấu trong vòng một năm. Nhưng cô vẫn có quyền vào thẳng vòng đấu chính của tám giải, bao gồm hai Grand Slam, trong vòng 12 tháng kể từ khi tái xuất.

Xuân Bình