Techcombank hỗ trợ tài chính cho khách hàng mua ôtô

Thị trường ôtô giảm giá cuối năm

Theo báo cáo của Hiệp hội các nhà sản xuất ôtô Việt Nam (VAMA), doanh số tháng 11 của toàn thị trường đạt 24.752 xe, giảm 13% so với cùng kỳ năm ngoái và tăng 13% so với tháng 10. Đây là tháng có doanh số cao thứ hai từ đầu năm và là tháng bán được nhiều ôtô nhất từ tháng 4.

Theo đại diện dịch vụ tài chính mua ôtô đặc quyền của Techcombank, thị trường ôtô khởi sắc trong tháng vừa qua là nhờ nhiều doanh nghiệp lớn mạnh tay giảm giá xe. Những doanh nghiệp có số lượng xe tồn kho lớn, muốn giải phóng nhanh, nhưng tiêu thụ rất chậm. Vì vậy, cuối năm là thời điểm các hãng mạnh tay hạ giá để bán được nhiều xe.

Ngay sau khi Hyundai Thành Công bất ngờ giảm giá bán 20-40 triệu đồng cho tất cả phiên bản, Trường Hải (Thaco) cũng công bố mức giá bán giảm mạnh. Cụ thể, từ 21/11 đến hết ngày 31/12, bảng giá xe Kia mới nhất sẽ giảm giá toàn bộ mẫu lắp ráp trong nước, với mức giảm 5-42 triệu đồng. Đây là giá bán đã giảm theo như thuế nhập khẩu linh kiện về bằng 0%. Đồng thời, doanh nghiệp này vừa công bố giảm giá khi thuế tiêu thụ đặc biệt của dòng xe 2.0 trở xuống, đều có mức giảm 5% từ ngày 1/1/2018.

Ngoài các mức giảm giá đến hết tháng 12, dòng xe Kia còn tung ra nhiều chương trình khuyến mại như tặng bảo hiểm vật chất, tặng bảo hiểm trách nhiệm dân sự và các phụ kiện đính kèm…

polyad

Ngoài giảm giá, khách hàng mua ôtô còn nhận nhiều ưu đãi từ các hãng xe.

Từ nay đến cuối năm, tất cả mẫu xe du lịch hạng D lắp ráp trong nước là Kia Optima đều giảm 20 triệu đồng và tiếp tục giảm 10 triệu đồng từ ngày 1/1/2018. Cụ thể, giá các phiên bản này sau 2 lần giảm như sau: Optima 2.0 AT (giảm còn 789 triệu đồng), Optima 2.0 ATH (giảm 869 triệu đồng), Optima 2.4 GT-line (giảm còn 949 triệu đồng).

Đại diện dịch vụ tài chính mua ôtô đặc quyền của Techcombank lý giải, tuy nguồn cầu tăng lên trong tháng qua, song về cơ bản, doanh số bán hàng tháng 11 của các doanh nghiệp ôtô vẫn giảm 13% so với cùng kỳ năm ngoái. Doanh nghiệp ôtô và người tiêu dùng cứ xoay quanh vòng luẩn quẩn. Tâm lý người mua thì cứ tiếp tục chờ đợi tới 2018 với kỳ vọng giá giảm hơn nữa. Trong khi các hãng muốn bán được xe vì càng để lâu càng mất giá, nên đến những tháng cuối năm, giá xe càng giảm mạnh.

Cơ hội mua ôtô giá giảm mạnh

Trong tháng 12, Trường Hải (Thaco) đã công bố giá bán tất cả mẫu xe Kia và Mazda cho năm 2018; Toyota Việt Nam (TMV) vừa công bố giá bán các mẫu xe CKD cho năm 2018; Hyundai Thành Công công bố giá bán năm 2018 của mẫu xe nhỏ Hyundai Grand i10. Đáng chú ý là giá bán của các thương hiệu kể trên đều được áp dụng khi thuế nhập khẩu linh kiện được ưu đãi về mức 0%.

Trong các bảng giá bán cho năm 2018, có thể thấy giá bán mới của những mẫu xe hút khách không giảm mạnh. Cụ thể, Kia Morning được giảm cao nhất khoảng 15 triệu đồng, trong khi mẫu CX-5 chỉ được giảm khoảng 20 triệu đồng. Riêng các mẫu xe nhập khẩu nguyên chiếc, kể cả phiên bản cũ và các mẫu xe hiện tại như Kia Rio, Quoris, Soul không được giảm giá bán trong tháng 12. Tương tự, mẫu Hyundai Grand i10 được giảm 20-40 triệu đồng, tùy từng phiên bản hay Toyota Vios là 48-58 triệu đồng.

Dịp cuối năm, bên cạnh những ưu đãi của nhiều hãng xe, các ngân hàng cũng sẵn sàng hỗ trợ vay vốn cho người tiêu dùng. Trong tháng 12, ngân hàng Techcombank phối hợp với các hãng xe Thaco, Hyundai tổ chức chuỗi sự kiện “Trải nghiệm xe cùng Techcombank” tại Hà Nội tại showroom Hyundai Long Biên (Hà Nội) và showroom Thaco Phạm Văn Đồng (Hà Nội).

Đại diện Techcombank cho biết trong giai đoạn cuối năm, thị trường ôtô đang giảm giá mạnh, nhiều mẫu xe chất lượng cao có mức giá ưu đãi từ các hãng xe. Chính vì vậy, ngân hàng kỳ vọng thông qua chuỗi sự kiện “Trải nghiệm xe cùng Techcombank”, sẽ đồng hành cùng khách hàng hiện thực hóa giấc mơ mua ôtô nhanh và dễ dàng hơn với gói “Dịch vụ tài chính mua ôtô đặc quyền One Touch”.

Các dòng xe nổi bật nhất của hãng Hyundai và Thaco được trưng bày và lái thử trong chuỗi sự kiện bao gồm: Tucson 2017 của Hyundai và Kia Sorento, Kia Optima của Thaco. Thời gian tới, Techcombank sẽ tiếp tục phối hợp với các hãng xe lớn khác để mang tới khách hàng nhiều cơ hội trải nghiệm các dòng xe đang hút khách trên thị trường. Khách hàng tham dự những sự kiện này không chỉ được lái thử chiếc xe yêu thích, nhận nhiều phần quà đặc biệt mà còn được tư vấn giải pháp tài chính thông minh để mua ôtô an toàn và dễ dàng hơn.

Dịch vụ tài chính mua ôô đặc quyền One Touch “Gặp 1 lần, lấy xe ngay” của Techcombank giúp khách hàng sớm sở hữu chiếc xe mơ ước, chỉ với một lần gặp. Trong thời gian lựa chọn chiếc xe yêu thích, ngân hàng sẽ chủ động làm trước thủ tục và thông báo hạn mức tín dụng. Chỉ cần khách hàng đồng ý, ngân hàng sẽ hoàn tất hồ sơ và hai bên chỉ cần gặp một lần tại showroom, để ký hợp đồng và lái xe về nhà. Chính sách “Phê duyệt trước” của gói dịch vụ mang nhiều lợi ích cho khách hàng nhờ thủ tục đơn giản, không tốn thời gian đi lại nhiều lần, nhanh chóng nhận xe và chủ động về tài chính trước khi chọn xe.

polyad

Dịch vụ tài chính mua ôtô đặc quyền của Techcombank mang đến nhiều lợi ích cho khách hàng đang có nhu cầu mua xe trả góp.

Tại chuỗi sự kiện này, khách hàng sẽ được tư vấn cụ thể về điều kiện, cách thức tham gia dịch vụ đặc quyền này, đồng thời có cơ hội được tư vấn cụ thể về gói vay và nhận hạn mức tín dụng ước tính một cách nhanh chóng mà không cần chờ phía ngân hàng gửi thư mời. Với giải pháp tài chính mua ôtô an toàn và tiện lợi của Techcombank, khách hàng sẽ có cơ hội sớm sở hữu những chiếc ôtô như mơ ước.

One Touch – Dịch vụ tài chính mua ôtô đặc quyền với các giải pháp về tài chính cùng những điểm vượt trội: thủ tục đơn giản, không tốn thời gian đi lại nhiều lần; nhanh chóng nhận xe, không phải chờ thủ tục ngân hàng; chủ động về tài chính trước khi chọn xe. Khoản vay lên đến 80% giá trị xe; lãi suất từ 6,49% một năm; thời gian vay đến 84 tháng. Website: bit.ly/TCBVayMuaOto. Hotline:1800 588 822.

(Nguồn: Techcombank)