Thế giới rộn ràng chào đón năm 2018

An ninh thắt chặt

Trong đêm giao thừa, London triển khai cảnh sát ngầm, cảnh sát tuần tra vũ trang, chó nghiệp vụ và xe làm rào chắn tại các khu vực diễn ra lễ hội sau khi tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đe dọa tấn công khủng bố, Sun đưa tin.

Tại Thổ Nhĩ Kỳ, cảnh sát ngày 30/12 triển khai chiến dịch “hòa bình và an toàn” trên cả nước với 80.643 nhân viên an ninh, 33 máy bay, 70 thuyền và 309 chó nghiệp vụ để bảo đảm lễ đón năm mới diễn ra an toàn, theo Xinhua.

Cảnh sát ngầm và cảnh sát mặc đồng phục của Đức tăng cường hiện diện ở hầu khắp mọi trung tâm đô thị lớn. Nhiều chướng ngại vật sẽ được bố trí trên các tuyến phố chủ chốt. Cảnh sát sẽ kiểm tra người đi chơi hội.

Giới chức New York, Mỹ, cũng thông báo tăng cường các biện pháp bảo đảm an ninh dù không có mối đe dọa cụ thể nào nhằm vào thành phố được ghi nhận. Đêm giao thừa, chó nghiệp vụ được triển khai cùng các thiết bị dò tìm để hỗ trợ phát hiện vật khả nghi có thể giấu trong quần áo. Cảnh sát sẽ yêu cầu kiểm tra túi của người đi đường.

Lần đầu tiên, cảnh sát New York sẽ tuần tra khắp các khách sạn trên Đại lộ 7 để kịp thời phản ứng nếu có tình huống tấn công từ phòng khách sạn theo kịch bản vụ xả súng ở Las Vegas hồi tháng 10 làm 59 người chết, bao gồm nghi phạm, và hơn 500 người bị thương.

Cảnh sát được tăng cường ở thành phố New York. Video: NBC News.