Valdes xóa tài khoản mạng xã hội

Thủ thành người Tây Ban Nha đã tuyên bố treo găng từ tháng 8/2017. Anh giữ đúng lời hứa, xóa mọi tài khoản mạng xã hội như Twitter, Instagram... và tin tưởng, rằng cuộc sống thời hậu quần đùi áo số của anh sẽ không còn dính dáng đến bóng đá.

Victor Valdes từng khoác áo Barca trong 12 năm. Anh là một trong những thành viên của “Dream Team” dưới thời Pep Guardiola giai đoạn từ 2008 đến 2012. Cựu thủ môn 35 tuổi là một trong những cầu thủ giàu thành tích bậc nhất làng túc cầu khi ba lần vô địch Champions League, sáu lần đăng quang La Liga, giành một World Cup và một chức vô địch Euro.

Valdes xóa mọi tài khoản mạng xã hội. Ảnh: AFP.

Valdes xóa mọi tài khoản mạng xã hội. Ảnh: AFP.

Người gác đền trưởng thành từ lò La Masia dứt áo khỏi Nou Camp vào hè 2014, sau khi dính chấn thương nặng vào tháng 3/2014. Anh xin tập nhờ, rồi đầu quân cho Man Utd vào đầu năm 2015. Trong một năm rưỡi ở Old Trafford, Valdes ra sân vỏn vẹn hai lần, và từng thừa nhận sự cô đơn tại nước Anh.

Middesbrough là CLB cuối cùng của Valdes. Cựu thủ thành người Tây Ban Nha đến sân Riverside vào hè 2016, và chơi bóng một năm tại đây. Khi Middesbrough trở lại Hạng nhất cuối mùa 2016-2017, Valdes quyết định giải nghệ.

Theo Diario Sport, Valdes chọn cách biến mất khỏi mạng xã hội vì muốn tập trung cho gia đình và những dự định kinh doanh trong tương lai.

Trước đó, hôm 1/1, cựu thủ thành này đã đăng một dòng trạng thái trên Twitter, với thông điệp: “Xin cảm ơn vì tất cả”.

Thắng Nguyễn