VietinBank nhận giải ‘cung cấp dịch vụ ngoại hối tốt nhất’

Giải thưởng vừa công bố hôm nay (4/1) được đánh giá dựa trên khảo sát tại 104 quốc gia và 7 khu vực trên toàn cầu về khối lượng giao dịch, thị phần, phạm vi phủ sóng toàn cầu, dịch vụ khách hàng, giá cả cạnh tranh và công nghệ tiên tiến. Global Finance cũng xem xét và thu thập thông tin từ các nhà phân tích trong ngành, giám đốc điều hành và chuyên gia công nghệ.

Tại Việt Nam, Ngân hàng Thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam (VietinBank) được Global Finance đánh giá là đơn vị cung cấp dịch vụ ngoại hối tốt nhất nhờ những giải pháp kinh doanh hiệu quả, liên tục đổi mới.

Nhà băng này triển khai đa dạng các sản phẩm ngoại hối cho khách hàng từ giao dịch hối đoái giao ngay, kỳ hạn, hoán đổi ngoại tệ… đến sản phẩm ngoại hối cấu trúc, phái sinh.

Ông Cát Quang Dương - Thành viên HĐQT VietinBank nhận giải thưởng của tạp chí Global Finance tại London (Anh Quốc)

Ông Cát Quang Dương – Thành viên Hội đồng quản trị VietinBank nhận giải thưởng của Tạp chí Global Finance tại London (Anh).

Bên cạnh đó, VietinBank còn hợp tác với nhiều tổ chức tín dụng trong và ngoài nước trên lĩnh vực mua bán ngoại tệ. Hiện ngân hàng có quan hệ mua bán ngoại tệ với hơn 70% các doanh nghiệp xuất nhập khẩu lớn trong nước, hướng tới mục tiêu chiếm lĩnh thị phần ở mảng khách hàng FDI.

Ngoài những bước chuyển mình về doanh số và đổi mới về chính sách, nhân sự, VietinBank còn đầu tư cho công nghệ với nhiều sản phẩm, dịch vụ ưu việt.

Cụ thể, ngân hàng ứng dụng hệ thống Core Treasury Murex với nhiều tính năng như tích hợp, cho phép quản lý hoạt động giao dịch kinh doanh ngoại tệ và đầu tư thông suốt từ bộ phận kinh doanh trực tiếp (Front Office), quản lý rủi ro (Middle Office) đến bộ phận hỗ trợ (Back Office). Luồng công việc tự động được xây dựng phù hợp với nhu cầu của ngân hàng.

Ngoài ra, Treasury Murex cũng có khả năng tích hợp toàn bộ giao dịch vào hệ thống, cung cấp trạng thái ngoại tệ, dòng tiền… tạo điều kiện để phân tích định hướng kinh doanh ngoại tệ.

Từ tháng 6/2017, VietinBank đã triển khai hệ thống Vision FX trong toàn hệ thống với các tính năng chào giá, khớp lệnh, hạch toán tự động, cảnh báo sai sót tác nghiệp, quản lý trạng thái ngoại tệ tức thời, hệ thống báo cáo quản trị đa dạng.

“Hệ thống này góp phần lớn trong việc chuyên nghiệp hóa hoạt động kinh doanh ngoại tệ của VietinBank, nâng cao hiệu quả, tăng năng suất lao động, giảm thời gian phục vụ khách hàng và hạn chế những sai sót tác nghiệp có thể phát sinh trong quá trình thực hiện giao dịch”, đại diện VietinBank cho biết.

Có trụ sở tại New York, Global Finance là một trong những tạp chí tài chính hàng đầu thế giới thành lập năm 1987, có đông đảo độc giả là các nhà lãnh đạo cấp cao, giới tài chính tại 191 quốc gia. Mỗi năm, tạp chí bình chọn và trao giải thưởng trong lĩnh vực tài chính, trong đó có giải thưởng riêng biệt dành cho mảng ngoại hối.

Huệ Chi